Công dụng các loại xe lu

xe lu tĩnh trung quốc giá rẻ

Xe lu hay còn gọi là máy lu trở thành thiết bị hỗ trợ vô cùng hiệu quả trên các dự án công trình, cầu đường… Thế nhưng không phải ai cũng biết xe lu ngoài nén đất ra còn được sử dụng để làm gì đâu nhé.

Xe lu có rất nhiều biến thể của nó. Nhưng có thể phân làm 2 loại theo chức năng đó là: xe lu rung và xe lu tĩnh. Mỗi biến thể lại có một công dụng khác nhau được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Dưới đây Trung Viễn chia sẻ với các bạn về công dụng của xe lu cũng như các dòng xe lu rung, xe lu tĩnh đang khá phổ biến hiện nay.

Công dụng của xe lu trên lý thuyết

Xe lu thường có một hoặc hai ống trụ và có khối lượng lớn, để các ống trụ nén với lực lớn, nhờ vào lực hấp dẫn của trái đất lên bề mặt đất đá hay vật liệu; khiến các mảnh vật liệu được tách nhỏ, phân phối đều, nén chặt, phẳng mịn.

Ống trụ đó thường được gọi là bánh lu hay trống lu với khối lượng rất nặng từ vài tấn cho đến mấy chục tấn. Ở xe lu rung, trống lu còn được gắn thêm bộ phận rung để tác động sâu bên trong mặt đất giúp đầm nén hiệu quả hơn rất nhiều.

Công dụng của xe lu trong thực tế

Xe lu thường được sử dụng để đầm nén đất, cấp phối và vật liệu làm đường, trong công việc làm sân, đường, sân bay, đê điều.

Phục vụ thi công các công trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác có nhu cầu đầm nén.

xe lu tĩnh trung quốc giá rẻ

Ngoài ra người ta còn dùng xe lu để lu các mặt phẳng như sân, vườn…tạo độ chặt, độ phẳng để tránh lầy lội.

Như Trung Viễn đã đề cập ở phần mở đầu, xe lu có 2 loại: xe lu tĩnh và xe lu rung. Xe lu tĩnh có trước và xe lu rung có sau, xe lu rung thực ra là cải tiến và nâng cao từ xe lu tĩnh.

Xe lu tĩnh

Công dụng của xe lu tĩnh là công dụng lu nén các lớp đất đá và làm chặt rồi nén phẳng. Trong đó có xe lu bánh lốp dùng để nén nền đất còn lu bánh thép dùng để nén cả nền đất và các vật liệu sỏi, đá, nhựa đường, bê tông…Xe lu bánh thép thường có trọng lượng lớn hơn nhiều so với xe lu bánh lốp.

xe lu tĩnh

Xe lu rung

Từ khi xe lu rung ra đời thì công dụng của xe lu đã nâng lên một tầm cao mới. Xe lu rung xuất hiện từ những năm thế kỉ 30 và không ngừng được cải tiến, ban đầu chỉ là lu rung đơn sau đó có thêm lu rung kép (lu rung đôi).

Là loại máy lu mà bên trong của các trống lu có lắp đặt hệ thống gây rung. Các hệ thống gây rung sử dụng lực quán tính ly tâm sinh ra khi quay các trục có gắn bánh lệch tâm để thay đổi làm tăng lực tác dụng lên trên nền bề mặt thi công nhằm làm tăng hiệu quả của quá trình nén.

xe lu rung lonking

Nếu như xe lu rung và xe lu tĩnh có cùng một trọng lượng thì khi lu xe lu rung sẽ tăng gấp rưỡi trọng lượng, lu nén nền đất chặt hơn.

Giờ đây xe lu rung đã có thêm nhiều các tính năng như: rung thủy lực với biên độ rung cao.

Cả xe lu tĩnh và xe lu rung đều được trang bị cabin với hệ thống điều khiển vô cùng tiện lợi, quạt mát…cho lái máy làm việc một cách thoải mái không bị gò bó.

Quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết về xe lu, muốn mua các loại phụ tùng xe lu tĩnh và xe lu rung xin liên hệ số điện thoại 0937 81 02 01 – Mr.Tuan hoặc inbox trực tiếp cho Trung Viễn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. 

CÔNG TY TNNH TRUNG VIỄN

♦ Lầu 2, 446 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

♦ Điện thoại trụ sở: 08 3838 9029 | 08 3838 9037 | 08 3838 6813

♦ Hotline: 0937 81 02 01 | 0977 30 70 80 | 0914 29 39 29

Nguồn: https://trungvien.vn/cong-dung-cua-xe-lu-xe-lu-rung-va-xe-lu-tinh.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*