Những điều cần biết về dầu cầu xe nâng

Những điều cần biết về dầu cầu xe nâng, XENANGTAIDAY.COM cung cấp dầu cầu xe nâng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DẦU CẦU XE NÂNG

I. Dầu cầu xe nâng là gì?

Dầu cầu xe nâng là một loại dầu nhớt chịu cực áp, được sử dụng để bôi trơn hệ thống truyền động làm việc trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, có yêu cầu cao về khả năng bôi trơn và chống mài mòn, giúp xe vận hành êm ái, phát huy công suất tối đa và tránh những hư hỏng không đáng có với hộp số – một bộ phận rất phức tạp, tinh xảo và khó sửa chữa. Để có được một giải pháp bôi trơn cho hệ thống bánh răng, hộp số, các nhà sản xuất dầu mỡ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu ra các sản phẩm phù hợp nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà xản xuất bánh răng.

Cầu xe nâng

II. Tác dụng của dầu cầu xe nâng:

1. Bôi trơn:

Với khả năng trơn bóng từ dầu. Khi bạn sử dụng cho động cơ truyền động, dầu sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động dễ dàng hơn.

2. Làm mát:

Hiệu ứng làm mát cũng được tận dụng bởi khả năng bôi trơn. Khi các chi tiết động học tiếp xúc với lớp dầu cầu ngăn ở giữa sẽ làm giảm nhiệt độ khi các chi tiết cọ sát. Từ đó, kết cấu của các chi tiết sẽ khó bị biến đổi.

3. Bảo vệ mặt răng khi ăn khớp:

Lớp dầu cầu phủ bao quanh tất cả các mặt của chi tiết động cơ. Khi các chi tiết đó chuyển động, chúng sẽ chạy theo kiểu trơn trượt, giảm ma sát lên bề mặt. Bạn có thể thấy rõ điều này khi chúng hoạt động.

4. Giảm tiếng ồn:

Khi ma sát bị giảm xuống hết mức có thể nhờ tính năng của dầu cầu, các chi tiết di chuyển linh hoạt, làm giảm đi các tiếng sinh ra khi hoạt động. Tiếng ồn chỉ khi xuất hiện khi loại dầu cầu bạn dùng bị ăn mòn hết thôi. Lúc đó, bạn lên thay cho máy một loại dầu mới rồi đó.

5. Chống han gỉ, oxy hóa:

Trong hợp chất của dầu cầu có thêm nhiều gia vị chống tạo bọt, và chống oxy hóa. Khi lượng dầu bao phủ toàn bộ hệ thống. Rất khó oxy có thể vượt qua lớp bảo vệ này. Tình trạng han gỉ cũng giảm đi đáng kể.

III. Cách thay dầu cầu xe nâng:

Ở phía trước xe nâng hàng và bánh xe nâng gắn vào hai bên là cầu truyền động. Thông thường cầu truyền động có nút đổ nhớt trên mặt cầu. Còn nút thăm nhớt cầu truyền động là 2 con ốc vuông nằm ngang ở giữa cầu. Nếu nhớt cầu không được thay định kỳ thì rất nguy hiểm.

XENANGTAIDAY.COM sẽ hướng dẫn các bạn thay dầu cầu xe nâng.

1. Chuẩn bị:

– Một khay để xả dầu.

– Vài khúc gỗ để kê ở dưới khung xe nâng hàng.

– Dầu cầu phù hợp.

2. Thực hiện:

Bước 1: Đưa 2 khúc gỗ vào chiếc càng và nổ máy lên đẩy khung xe nâng hàng ra phía trước thì 2 bánh xe trước sẽ nhấc lên và gầm xe sẽ được đưa lên cao hơn. Đưa khay nhớt xả vào.

Bước 2: Vặn ốc xả hết nhớt dầu.

Bước 3: Trong khi chờ đợi để dầu xả sạch thì tháo con ốc bốn cạnh ra để khi đổ nhớt vào, chúng ta có thể kiểm tra mức nhớt đã đủ chưa.

Bước 4: Dầu xả sạch thì vặn ốc xả nhớt dưới đáy vào.

Bước 5: Mở nút châm nhớt ở trên mặt cầu truyền động và đổ nhớt vào đến khi nhớt chảy ra ở lỗ ngang cầu truyền động thì xem như đã đủ. Vặn chặt ốc ngang cầu truyền động (ốc thăm nhớt cầu) và đậy nút đổ nhớt trên mặt cầu.

Bước 6: Nổ máy lên và hạ xe xuống bằng cách đưa khung nâng dịch vào và lấy khúc gỗ ra là hoàn thành việc thay dầu cầu xe nâng.

IV. XENANGTAIDAY.COM cung cấp các loại dầu cầu xe nâng:

Dầu cầu hộp số Mobilube HD 80W-90:

Dầu cầu hộp số Mobilube HD 80W-90 là dầu bôi trơn bánh răng, được sản xuất từ dầu gốc chất lượng cao và hệ phụ gia cao cấp, đươc điều chế để phục vụ cho việc bôi trơn hộp số, các cầu xe và truyền động cuối, nơi chịu áp lực cực trị và chịu tải đột ngột.

Dầu cầu hộp số Mobilube HD 80W-90

Nguồn: https://xenangtaiday.com/nhung-dieu-can-biet-ve-dau-cau-xe-nang-cttt-4257.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*