Phụ tùng xe nâng chính hãng – Phân loại phụ tùng xe nâng

Phụ tùng xe nâng

Bên cạnh sản phẩm phụ tùng xe nâng chính hãng còn có phụ tùng OEM, phụ tùng đã qua sử dụng, phụ tùng nội địa,… Làm sao để lựa chọn phụ tùng phù hợp và kinh nghiệm về cách chọn mua phụ tùng xe nâng?

I. Nhu cầu phụ tùng xe nâng hiện nay trên thị trường:

Xe nâng càng ngày càng được ưa chuộng trong các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… Do đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng xe nâng gây mất phương hướng cho người tiêu dùng trong việc tìm mua phụ tùng xe nâng chính hãng. Việc chọn mua phụ tùng xe nâng ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc và hiệu suất làm việc, kế đến là chiếc xe của bạn dễ hỏng hóc.

Phụ tùng xe nâng

Phụ tùng xe nâng

Thế nên, người tiêu dùng dù có tìm hiểu chuyên sâu hay không cũng nên tham khảo một số thông tin để chọn lựa được sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn.  Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao nên sử dụng phụ tùng chính hãng, phụ tùng ở nơi cung cấp uy tín ? Cách phân biệt giữa phụ tùng chính hãng và phụ tùng chợ nổi. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách nhận biết phụ tùng chính hãng và ích lợi của việc sử dụng phụ tùng chính hãng cho chiếc xe nâng của mình.

II. Phân loại phụ tùng xe nâng:

Hiện nay có các loại phụ tùng xe nâng như sau:

Phụ tùng xe nâng chính hãng: được chính nhà sản xuất kiểm tra giám sát và dán mã, chất lượng tốt nhất.

Phụ tùng xe nâng chính hãng của nhà sản xuất xe nâng cung cấp cho các đại lý đặt hàng tại các nhà máy đã được kiểm tra, giám sát và mang nhãn mác đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó, hàng chính hãng thường có giá cao hơn so với các phụ tùng trôi nổi nhái nhãn mác khác nhưng chất lượng bảo đảm cùng chế độ bảo hành nghiêm túc.

Lọc nhớt Toyota chính hãng

Lọc nhớt Toyota chính hãng

Phụ tùng thay thế OEM: giống như chính hãng nhưng chỉ đạt khoảng 60-70%, giá rẻ hơn chính hãng.

Phụ tùng thay thế OEM là những sản phẩm do nhà sản xuất xe nâng đặt hàng từ một đối tác hoặc nhà cung cấp khác sản xuất cho họ. Điều đó không có nghĩa rằng phụ tùng thay thế OEM có chất lượng kém. Thực tế thì các hãng xe khi đặt hàng đối tác cung cấp phụ tùng thường có các công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe của nhà sản xuất nhằm đảm bảo uy tín và thương hiệu của hãng.

Tuy nhiên nhà sản xuất OEM chỉ có thể làm một vài chi tiết nên không thể cung cấp đồng bộ nhu cầu của khách hàng nên chế độ bảo hành thì không thể bằng hàng chính hãng. Bởi vậy phụ tùng thay thế OEM thường được bán với giá rẻ hơn, thông thường giá bằng khoảng 60% – 70% phụ tùng chính hãng.

Phụ tùng xe nâng đã qua sử dụng hay còn gọi là phụ tùng cũ (phụ tùng tháo xe). Đây là những phụ tùng được nhập về với giá rẻ từ các loại xe đã qua sử dụng hoặc tháo ra từ những xe ở bãi .

Phụ tùng xe nâng đã qua sử dụng

Phụ tùng xe nâng đã qua sử dụng

Tùy theo hãng xe, đời xe mà có các loại giá thành khác nhau. Khi mua các phụ tùng này, khách hàng cần có kinh nghiệm thực tế về phụ tùng định mua. Nhiều nhất vẫn là các càng nâng, board mạch xe điện, bộ đèn, mâm đúc, bộ đề, còi, cản bảo vệ, bộ điện, bộ giàn nâng, cầu chủ động,…

Với sản phẩm này cần có thợ lành nghề, có kinh nghiệm lâu lựa chọn sẽ ít bị sai xót hoặc các bạn tìm mua những nơi cung cấp uy tín.

Phụ tùng nhái: đây là phân khúc giá rẻ hàng không đạt chất lượng cao.

Đây là loại phụ tùng khiến người sử dụng đau đầu nhất bởi chất lượng của sản phẩm. Phần lớn các loại phụ tùng nhái được sản xuất tại Trung Quốc trên danh nghĩa là phụ tùng OEM nên được bán với giá khá cao. Thực tế đối với xe nâng, những phụ tùng phải thay thế thường xuyên như lọc dầu, guốc phanh, lọc gió… nên những dòng sản phẩm này cũng được làm nhái nhiều hơn cả, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người mua. Chính vì vậy, XENANGTAIDAY.COM khuyến cáo khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng để tránh mua phải hàng nhái với chất lượng thấp mà giá thành cao.

– Phụ tùng nội địa, phụ tùng khu vực:

Các hãng sản xuất xe nâng thường có các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau cho từng loại xe cũng như phụ tùng của dòng xe đó. Tùy theo điều kiện kinh tế, địa hình, khí hậu mà mỗi khu vực sẽ có các loại xe nâng phù hợp với các dòng xe khác nhau. Vì vậy, khu vực Trung Đông, Châu Á như ở Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu phụ tùng xe nâng chính hãng từ thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc với chất lượng và nhu cầu hợp lý nhất.

Lá bố xe nâng Mitsubishi chính hãng

Lá bố xe nâng Mitsubishi chính hãng

III. Những lưu ý khi chọn mua phụ tùng xe nâng:

1. Cần xác định đúng loại linh kiện xe, phụ tùng xe nâng phù hợp.

Sau khi đã tìm ra những bộ phận phụ tùng xe nâng, linh kiện xe hỏng hóc và cần được thay thế, sửa chữa, điều quan trọng tiếp theo là cần xác định đúng loại, “đời” linh kiện phù hợp với chiếc xe của mình. Tìm đúng đời xe quan trọng hơn là đúng nhà sản xuất xe, vì có thể đúng nhà sản xuất nhưng không tương thích với xe của mình.

Muốn xác định đúng loại phụ tùng xe nâng, linh kiện xe nâng dựa vào 3 yếu tố: Model xe , mã phụ tùng và so sánh hình ảnh thực tế.

Các diễn đàn xe nâng uy tín với số thành viên nhiều sẽ  thu hút sự chú ý của các công ty và doanh nghiệp chuyên về xe. Tại đây giống như cái chợ online cung cấp đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm diễn đàn quý khách có thể liên hệ với XENANGTAIDAY.COM chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn xác định phụ tùng chuẩn xác nhất.

2. Các cửa hàng, đại lý phụ tùng xe nâng uy tín.

Đối với những địa chỉ biết được qua mạng, cần nắm rõ đánh giá và phản hồi của khách hàng ra sao. Ngoài ra bạn cần chú ý đến chính sách đổi trả hay đền bù của người bán khi chất lượng phụ tùng xe nâng được chọn không như thỏa thuận ban đầu.

Hoặc bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí hoặc chỉ thay thế để sử dụng tạm vì một lý do nào đó, bạn có thể xem xét lựa chọn mua phụ tùng đã qua sử dụng hay còn gọi là “second hand”.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, XENANGTAIDAY.COM sẽ là lựa chọn tin cậy dành cho quý khách khi cần mua các sản phẩm xe nâng, phụ tùng và các sản phẩm liên quan khác. Với chính sách bảo hành rõ ràng cụ thể ở từng sản phẩm là điều mà chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm dành cho quý khách

3. Tìm hiểu và cân nhắc giá phụ tùng xe nâng.

Nếu có thể tự tay chọn mua phụ tùng xe nâng chính hãng cho xe sẽ giúp bạn mua được thứ cần thiết với mức giá rẻ hơn. Sau khi đã xác định được các tiêu chí lựa chọn phụ tùng ở trên, việc tiếp theo bạn cần làm là tham khảo giá cả ở nhiều địa chỉ khác nhau. Bạn cần tham khảo và so sánh để chọn cho mình nguồn hàng có mức giá cũng như chất lượng sản phẩm hợp lý nhất.

4. Cần nắm rõ về thời hạn bảo hành của phụ tùng xe nâng.

Những địa chỉ bán phụ tùng xe nâng uy tín thường sẽ có thời hạn bảo hành ít nhất là 1 tháng cho mọi loại phụ kiện. Thời hạn bảo hành cũng sẽ tùy thuộc vào các loại phụ tùng khác nhau và giá trị khác nhau sẽ có thời gian bảo hành khác nhau.

Phiếu bảo hành phụ tùng bình điện xe nâng

Phiếu bảo hành phụ tùng bình điện xe nâng

Trên đây, XENANGTAIDAY.COM đã chia sẻ với các bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác khi chọn mua phụ tùng xe nâng và linh kiện xe. Hy vọng những kiến thức này giúp bạn tiết kiệm hơn khi chăm sóc cho chiếc xe nâng của mình.

Nguồn: https://xenangtaiday.com/phu-tung-xe-nang-chinh-hang–phan-loai-phu-tung-xe-nang-cttt-4150.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*