Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu

Xe nâng dầu là loại xe nâng dễ gặp trục trặc hư hỏng nhất trong tất cả các loại xe nâng. Động cơ diesel phức tạp, nhiều chi tiết khiến cho việc sửa chữa vô cùng khó khăn. Để tránh việc phải thường xuyên đắp chiếu vì sự cố thì bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch bảo dưỡng xe nâng dầu. Việc này giúp hạn chế tối đa hư hỏng và lường trước được những sự cố có thể xảy ra.

1. Sự cần thiết của bảo dưỡng xe nâng dầu

Xe nâng dầu là thiết bị dùng để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác; được sử dụng nhiều ở các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng sản xuất.

Khi bạn đã có một sản phẩm xe nâng tốt nhưng lại không biết cách sử dụng và bảo quản thì sản phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và có tuổi thọ thấp, vì thế bạn cần có những biện pháp bảo dưỡng thật tốt để sản phẩm của mình có tuổi thọ sử dụng tối đa nhất.

Đội ngũ nhân viên bảo dưỡng của Trung Viễn chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng xe nâng dầu động cơ diesel để xe luôn hoạt động tốt nhất.

2. Phương pháp bảo dưỡng xe nâng dầu

Khi sử dụng xe nâng dầu, cần thực hiện một số kỹ thuật bảo dưỡng như sau:

– Khi đã sử dụng xe nâng được khoảng 70 giờ thì vệ sinh bộ phận lọc gió.

– Chỉ thay nhớt máy (thay 8l nhớt/lần thay và sử dụng nhớt 40) sau khi đã sử dụng chúng liên tục trong khoảng thời gian 170 giờ, số giờ được hiển thị ở tắp lô của xe nâng.  

– Sau khi đã trải qua hai lần thay nhớt máy thì bạn phải thay lọc nhớt mới.

– Thay dầu xe nâng: Sử dụng xe nâng liên tục trong khoảng thời gian 1.000 giờ thì thay lọc dầu một lần.

– Sau khi đã sử dụng xe khoảng 20.000 giờ, kiểm tra nhớt thủy lực nếu thấy màu sắc của nhớt bị đổi sang màu đen thì thay nhớt thủy lực (loại nhớt 10), thay khoảng khoảng 50 lít/lần thay.

– Sau khi đã sử dụng xe nâng khoảng 20.000 giờ cần thay nhớt hộp số (sử dụng loại nhớt 90).

– Phải thường xuyên tiến hành kiểm tra dầu thắng nếu nhận thấy dầu đã đổi màu thì nên thay mới dầu thắng (loại dầu 3-2).

– Sau khi đã bảo dưỡng cần phải bơm mỡ cho xe nâng và vô nhớt xích nâng và đồng thời cũng phải vô mỡ cho tất cả các bạc đạn của bánh xe.

– Ngoài ra, cần phải thường xuyên kiểm tra vào mỗi buổi sáng trước khi vận hành xe nâng hàng các bộ phận sau: màu sắc dầu thắng, nhớt máy, nước ở két có hao hụt không, hệ thống ống nhớt thủy lực và các xích nâng, hệ thống phụ kiện như thắng, đèn, kèn…

3. Đơn vị bảo dưỡng xe nâng dầu uy tín

Nếu như bạn không có thời gian để bảo dưỡng các dòng xe nâng hàng một cách thường xuyên thì hãy để đội ngũ nhân viên bảo dưỡng sản phẩm có tay nghề cao của Trung Viễn chúng tôi giúp bạn.

Tại đây, quý khách hàng được báo giá xe nâng và có nhiều lựa chọn cho các sản phẩm xe nâng với mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý.

CÔNG TY TNNH TRUNG VIỄN

♦ Lầu 2, 446 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

♦ Điện thoại trụ sở: 08 3838 9029 | 08 3838 9037 | 08 3838 6813

♦ Hotline: 0937 81 02 01 | 0977 30 70 80 | 0914 29 39 29

Nguồn: https://trungvien.vn/huong-dan-quy-trinh-bao-duong-xe-nang-dau.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*