Thế nào là xe lu chân cừu?

bánh xe lu chân cừu

Ngoài những sản phẩm xe lu thông dụng trên thị trường hiện nay thì những sản phẩm xe lu đặc biệt như những chiếc xe lu chân cừu cũng chính là những sự lựa chọn được sử dụng trên rất nhiều côn trình hiện nay.

Hãy cùng Trung Viễn tìm hiểu về dòng sản phẩm lu chân cừu này cũng như những tính năng của chúng như thế nào? Những ưu và nhược điểm của chúng có khác gì so với những sản phẩm xe lu thông thường khác để doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

1. Thế nào là xe lu chân cừu

Xe lu chân cừu hay còn gọi là máy lu chân cừu là loại xe lu có bánh trước được thiết kế gồm nhiều vấu được sắp xếp theo hình bàn cờ hay hình mắt cao (xem thêm hình minh họa).

Vấu bánh xe lu có thể có nhiều hình dạng khác nhau nhưng phổ biến là hình chóp cụt và nón cụt.

bánh xe lu chân cừu

Không giống như với những sản phẩm xe lu bánh cứng thông thường khác, xe lu chân cừu thường tạo áp lực đơn vị đất rất lớn, thị số tuyệt đối của xe có thể vượt gấp nhiều lần giới hạn của đất.

Chính vì thế mà bề mặt đất nằm dưới chịu tác động trực tiếp sẽ bị nén chặt và biến dạng một cách rất nghiệm trọng, sức kháng cự của đất khi bị chân cừu lún vào có trị số càng lớn thì độ nén chặt lại càng cao.

Chính vì lợi thế này mà những sản phẩm này thường được sử dụng để đầm nén các loại đất dính dạng cục có tính kết dính cao. 

Nguyên lý hoạt động của những sản phẩm xe lu chân cừu này thường thông qua quá trình di chuyển của bánh xe khi tiếp xúc với bề mặt đường và tuyền tải trọng xuống bề mặt nền đất, trong quá trình hoạt động thì lực đầm của xe sẽ không thay đổi.

2. Ưu điểm và nhược điểm của xe lu chân cừu

Ưu điểm

Ưu điểm chính của những chiếc xe lu này đó chính là các lớp đất sẽ dễ dàng liên kết và kết dính với nhau hơn, chất lượng bề mặt đầm của công trình cũng cao hơn.

Nhược điểm

Tuy nhiên những sản phẩm này cũng tồn tại những khuyết điểm như: do bề mặt lu có vấu cho nên việc di chuyển khá khó khăn, trong những trường hợp phải di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác thì xe lu chân cừu phải được vận chuyển bằng các phương tiện vận chuyển khác gây ra những sự bất tiện cho người sử dụng.

xe lu chân cừu

Những sản phẩm xe lu chân cừu này ngoài những ưu điểm của mình vẫn tồn tại những mặt hạn chế giông như mọi sản phẩm khác. Thế nhưng trong những trường hợp các bạn cần có mặt nền đất được nén một cách tuyệt  đối thì việc lựa chọn và sử dụng những sản phẩm xe lu chân cừu này sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn chính xác và tuyệt vời cho các bạn.

Ngoài dòng sản phẩm này, các bạn có thể tham khảo các dòng xe lu khác Trung Viễn của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://trungvien.vn/xe-lu-chan-cuu.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*