Tìm hiểu về xe nâng bán tự động

xe nâng điện bán tự động

 Xe nâng bán tự động có tên tiếng anh là Walkie Stacker. Xe nâng điện bán tự động mang trong mình sự tổng hòa ưu điểm của xe nâng tay và xe nâng ngồi lái.

Trong bài viết này, Trung Viễn sẽ giới thiệu đến các bạn xe nâng thế nào là xe nâng bán tự động ? Chúng hoạt động như thế nào? Và so sánh xe nâng bán tự động với xe nâng tay cao ( đây là hai dạng xe nâng rất dễ gây nhầm lẫn nhất)

Bài viết này nằm trong series tìm hiểu 10 loại xe nâng phổ biến nhất hiện nay. Các bạn nhớ chú ý đón đọc nhé!

Chúng ta bắt đầu nào!

xe nâng điện bán tự động

1. Xe nâng bán tự động là gì?

Như Trung Viễn đã đề cập ở phần giới thiệu, Xe nâng bán tự động (hay xe nâng điện bán tự động) còn có tên tiếng anh là Walkie Stackers. Đây là loại xe nâng có thể được kéo và thao tác nâng hạ bằng tay.

Tuy vẫn phải thao tác bằng tay như xe nâng tay nhưng xe nâng bán tự động lại sử dụng động cơ điện để nâng hạ tải.

Thiết kế đặc biệt này giúp chúng nâng cao hiệu quả công việc gấp nhiều lần so với sử dụng xe nâng tay thông thường.

 xe nâng bán tự động là gì

2. Cấu tạo

Xe nâng bán tự động mang trong mình thiết kế của xe nâng tay cao và xe nâng ngồi lái.

Chúng vẫn có khung nâng, càng nâng, xylanh như 1 xe nâng tự động. Nhưng phần cabin lái, động cơ, đối trọng đã được lược bỏ giúp xe trở nên gọn nhẹ, thanh thoát hơn.

Vì không có đối trọng để cân bằng tải nâng nên xe chỉ sử dụng 2 chân ở bệ đỡ để chịu sức nặng của tải. (xem hình)

Xe thường sử dụng động cơ điện để nâng hạ tải do kích thước nhỏ và sự tiện dụng của nó. Nếu bỏ phần động cơ và thêm cơ chế nâng hạ bằng tay ta lại được xe nâng tay cao.

cấu tạo xe nâng bán tự động

3. Công dụng

Xe nâng điện bán tự động thường được sử dụng để vận chuyển và nâng pallet trong trường hợp không cần thiết phải sử dụng xe nâng. Chẳng hạn như trong các cửa hàng, nhà kho nhỏ và các bộ phận kho chuyên dụng.

Những xe nâng này là hoàn hảo cho các tải khối lượng vừa và nhỏ được vận chuyển xung quanh một nhà kho hoặc bất kỳ cơ sở nào dưới 5 giờ một ngày.

Chúng phù hợp hơn khi sử dụng trong nhà do bánh xe nhỏ và Trung Viễn khuyên rằng chúng chỉ được sử dụng trên sàn bê tông phẳng. Nhưng bạn có thể yêu cầu công ty xe nâng lắp cho bạn option với các yêu cầu chuyên biệt như bánh xe lớn hơn. 

 

4. Những lưu ý khi sử dụng xe nâng bán tự động

_ Xe không lý tưởng để xử lý các pallet trong kệ hàng vì chúng có chiều cao nâng rất hạn chế và hoạt động chậm. Chỉ khuyến cáo cho nâng hàng hóa với khối lượng rất thấp.

_ Tải trọng xe nâng phổ biến từ 1 đến 2 tấn. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra xem khối lượng hàng hóa mà bạn nâng có vượt quá con số kia không. Bởi vì nâng quá tải sẽ gây mất an toàn lao động và hư hỏng xe nâng của bạn.

_ Chiều cao nâng trung bình dao động từ 1.6 đến 3.5m. Nếu vượt quá rất dễ xảy ra tai nạn.

_ Sử dụng lí tưởng cho các không gian nhỏ, hẹp. Thế nhưng bạn cũng cần kiểm tra bởi vì chiều cao phổ biến của chúng thường trên 2m.

_ Chỉ sử dụng cho pallet 1 mặt không có thanh giằng. Nếu bạn sử dụng pallet 2 mặt thì bỏ qua sản phẩm này nhé.

_ Nên sạc pin đúng kĩ thuật để kéo dài tuổi thọ và thường xuyên bảo dưỡng xe nâng để máy bền

giá xe nâng bán tự động 

5. Hướng dẫn lái xe nâng tự động

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với thao tác sử dụng xe nâng này. Bởi vì chúng thực sự rất đơn giản.

Hãy theo dõi 5 bước sau đây để tự lái bạn nhé. Nhưng có một lưu ý nho nhỏ. Bạn nên tập nhiều lần trước khi sử dụng trong thực tế nhé.

1. Đầu tiên bạn gạt phanh và di chuyển đên vị trí nâng hàng.

2. Đẩy càng nâng chui vào pallet hoặc hàng hóa cần nâng. Bạn nhớ đặt đúng trọng tâm hàng và tải phải vững hoặc được ràng trên càng nâng trước khi thực hiện bước tiếp theo.

3. Nhấn nút nâng lên hạ xuống tới độ cao mong muốn.

4. Di chuyển tới nơi cần hạ tải.

5. Hạ tải và kết thúc phiên làm việc.

Thật đơn giản đúng không nào!

vận hành xe nâng bán tự động

6. Những ưu điểm

+ Người vận hành không cần giấy phép lái xe nâng để được vận hành. Tuy nhiên họ phải biết tất cả các điều khiển và quy trình an toàn cùng với việc xin phép công ty của họ để vận hành thiết bị.

+ Chi phí mua xe nâng ban đầu thấp hơn rất nhiều so với các loại xe nâng khác, chi phí vận hành thấp.

+ Không ô nhiễm không khí và không có tiếng ồn làm cho chúng lý tưởng cho công việc trong nhà bên cạnh xe nâng điện. Xe nâng bán tự động cũng có nhu cầu năng lượng thấp hơn và do đó tạo ra lượng khí thải carbon ít hơn.

+ Khả năng điều khiển cao và do đó có thể làm việc trong không gian nhỏ gọn cùng với việc giúp tăng công suất kho. Tầm nhìn của người vận hành tốt hơn; do các nhà khai thác kích thước nhỏ hơn của họ có tầm nhìn tốt hơn khi xử lý tải.

+ Xe nâng điện bán tự động thường rất lý tưởng khi xử lý pallet trong các phần kho chuyên dụng. Chúng cũng hoàn hảo để bổ sung, dự phòng thêm vào đội xe nâng hiện có của bạn mà không cần đầu tư vào xe nâng mới đắt tiền.

ưu điểm xe nâng bán tự động

7. So sánh xe nâng tay cao và xe nâng điện bán tự động

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy 2 loại xe nâng này giống nhau. Những hãy để Trung Viễn chỉ ra những điểm khác nhau để bạn nắm nhé.

a. Xe nâng tay cao

Việc nâng hạ hoàn toàn được thực hiện bằng tay nên năng suất thấp.

Được sử dụng cho những kho hàng có khối lượng công việc ít, chi phí thấp, mặt hàng dễ nâng hạ.

b. Xe nâng điện bán tự động

Nâng hạ hoàn toàn bằng động cơ điện và được thao tác bằng tay. Đây chính là khác biệt lớn nhất so với xe nâng tay cao.

Được sử dụng trong kho hàng siêu thị nơi có khối lượng công việc lớn nhưng phải đảm bảo vệ sinh do không xả khói bụi.

Giá thành cao hơn nhiều so với xe nâng tay nhưng hiệu quả sử dụng có thể tăng gấp hàng chục lần.

xe nâng tay caoxe nâng bán tự động

8. Kết luận

Xe nâng bán tự động là một chiếc xe nâng tổng hòa rất nhiều ưu điểm của xe nâng tay và xe nâng tự động. Chúng có giá thành rẻ và sẽ là một phương án dự phòng tuyệt vời nếu chẳng may xe nâng của bạn không sử dụng được.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua một xe nâng hàng; gọi cho chúng tôi ngay hôm nay qua số 0937 81 0201 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi tại website. Một trong những chuyên gia xe nâng của chúng tôi sẽ giúp bạn mua thiết bị phù hợp cho ứng dụng phù hợp.

Nguồn: https://trungvien.vn/xe-nang-ban-tu-dong.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*