Ứng dụng xe nâng trong ngành nông nghiệp

Xe nâng vận chuyển lương thực

Việt Nam chúng ta đang chú trọng đến nông nghiệp an toàn, các nhà máy sản xuất rau, chăn nuôi đều cần những máy móc thiết bị hiện đại vào để tự động hóa giảm chi phí nhân công, tăng năng suất. Xe nâng là giải pháp phù hợp để đưa vào hoạt động trong các nhà máy nông nghiệp ở Việt Nam.

Việc ứng dụng các sản phẩm xe nâng vào trong nông nghiệp ở các nước tiên tiến đã xảy ra từ rất lâu, những năm gần đây Việt Nam chúng ta mới sử dụng các thiết bị, phương tiện máy móc này vào nông nghiệp đa phần là nhờ xã hội phát triển, người dân Việt Nam dần tiếp cận được thành tựu khoa học và ứng dụng vào trong ngành nông nghiệp nước nhà.

Việt Nam của chúng ta được biết đến là một trong những nước trong khu vực Đông Nam Á nổi tiếng xuất khẩu gạo ra thế giới đứng thứ 2 về xuất khẩu gạo sau Thái Lan. Chính vì thế, Việt Nam đang đưa các thiết bị máy móc hiện đại vào trong lĩnh vực nông nghiệp để tăng năng xuất, giảm nhân công, tăng hiệu quả kinh tế. Hiểu được vấn đề đó, XENANGTAIDAY.COM mang đến cho các bạn các giải pháp xe nâng với các phụ kiện chức năng kèm theo để đơn giản hoá các công việc ở ngành nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Việt Nam chúng ta đang chú trọng đến nông nghiệp an toàn, các nhà máy sản xuất rau, chăn nuôi đều cần những máy móc thiết bị hiện đại vào để tự động hóa giảm chi phí nhân công, tăng năng suất. Xe nâng là giải pháp phù hợp để đưa vào hoạt động trong các nhà máy nông nghiệp ở Việt Nam.

1. Ngành nông nghiệp cây lương thực:

Hiện nay, ở các nhà máy sản xuất cây lương thực: lúa, gạo, lúa mạch,… thì người ta thường dùng những máy móc để xúc, múc,.. các hạt lương thực từ kho bãi vận chuyển đi nơi khác hoặc đóng bao xếp thành các hàng để tạo dễ bảo quản và dự trữ được nhiều cho các kho lương thực. Để có thể thực hiện công việc này, xe nâng cần có gầu xúc, gầu múc để có thể dễ dàng làm việc. Hoặc có thể trang bị thêm phụ kiện gầu xúc lên xe nâng có sẵn để tiết kiệm chi phí so với việc trang bị thêm sản phẩm xe nâng khác.

Xe nâng vận chuyển lương thực

Xe nâng vận chuyển lương thực

2. Ngành nông nghiệp trồng cây ăn quả, rau sạch:

Làm vườn với quy mô lớn của mô hình trồng sau sạch là một trong những công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, với lượng công việc lớn nên áp dụng xe nâng vào trong lĩnh vực này hoàn toàn phù hợp. Với xe nâng điện để vừa vận chuyển được nhiều khay ươm, hay những bao phân, thu hoạch hoa quả, cắt tỉa cây cành…vừa có thể đảm bảo không gây ô nhiễm cho các cây rau, củ,… trong mô hình. Đặc biệt ở Việt Nam chúng ta ngành trồng cây ăn quả cũng rất phát triền, việc vận chuyển phân bón, thu hoạch quả như: chôm chôm, sầu riêng, mít,… rất phổ biến ở khu vực Phía Nam với khối lượng rất lớn. Ứng dụng xe nâng là điều hết sức cần thiết để giảm thiểu tối đa nguồn nhân công và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xe nâng thu hoạch rau xanh

Xe nâng thu hoạch rau xanh

Ở lĩnh vực bản quản hàng hoá tươi, sạch, xanh như các sản phẩm rau củ, quả, trái cây, sữa,… thì Xe nâng điện (gồm cả xe nâng điện ngồixe nâng điện đứng) là sản phẩm được ứng dụng nhiều vì tính năng sạch không xả khí thải như các sản phẩm xe nâng dầu, xe nâng xăng – gas.

Xe nâng thu hoạch trái cây

Xe nâng thu hoạch trái cây

Tương tự như thế, lĩnh vực trồng rau sạch khép kín cũng yêu cầu các sản phẩm máy móc không gây ô nhiễm trong lúc hoạt động vận hành. Chính vì thế, xe nâng điện lại có vị trí quan trọng không thể thay thế ở lĩnh vực này.

Xe nâng làm việc trong vườn rau sạch

Xe nâng làm việc trong vườn rau sạch

3. Ứng dụng của xe nâng ở ngành chăn nuôi gia cầm, gia súc:

Đây là một trong những ngành đòi hỏi người nông dân cần phải đầu tư máy móc vào để giảm thiểu công việc làm trong các khu trang trại nuôi như việc vận chuyển thu hoạch trứng, thịt gia cầm, sữa, thức ăn, chất thải,…. Với tần suất công việc cao, khối lượng vận tải lớn mà chỉ cần đến ít nhân công để sử dụng sản phẩm xe nâng là vấn đề giải quyết định bài toán kinh tế.

Xe nâng vận chuyển thức ăn cho bò sữa

Xe nâng vận chuyển thức ăn cho bò sữa

Hy vọng các ứng dụng của xe nâng trong ngành nông nghiệpXENANGTAIDAY.COM vừa mang đến cho các bạn sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về việc ứng dụng sản phẩm xe nâng vào doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của mình trong tương lai. Nếu các bạn cần tư vấn hay báo giá vui lòng liên hệ Hotline để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn.

Nguồn: https://xenangtaiday.com/ung-dung-xe-nang-trong-nganh-nong-nghiep-cttt-4076.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*