Xe nâng chui container

Xe nâng chui container, các loại xe nâng chui container, cách chọn xe nâng chui container chuẩn nhất.

Nhờ sự phát triển của ngành vận tải đường bộ cũng như thương mại sản xuất, nhu cầu sử dụng xe nâng chui container tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Việc sử dụng xe nâng chui container để vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa trong container giúp ta tiết kiệm không ít thời gian cũng như đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Xe nâng chui container

I. Các loại xe nâng chui container:

Xe nâng chui container là loại xe nâng có xilanh ở giữa khung nâng (chức năng full free) nhằm mục đích thay đổi chiều cao của 2 càng nâng so với mặt đất, đáp ứng được nhu cầu chất xếp trong không gian container.

Cơ sở để lựa chọn xe nâng chui container là dựa vào chiều cao và chiều dài của thùng container. Hiện nay, thùng container có chiều cao phổ biến là 2,385 mm và chiều dài là 6,096 mm hoặc 12,192 mm.

Xe nâng chui container  trên thị trường hiện nay được chia thành 2 phân khúc tải trọng chủ yếu:

– Xe nâng chui Container từ 1.5 – 3.5 tấn.

– Xe nâng chui Container từ 4 – 5 tấn.

Trong đó, xe nâng cỡ nhỏ 1.5 – 3 tấn là loại được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp sản xuất bởi kích thước nhỏ gọn và linh động khi di chuyển.

Xe nâng chui container có tại XENANGTAIDAY.COM

1. Xe nâng chui container tải trọng 1.5 – 3 tấn:

Loại xe nâng này có chiều cao mui xe là 2,140 m. Đối với các loại xe nâng thông thường, nếu muốn nâng hàng thì giá nâng cũng phải đưa lên cao, tức là chiều cao nâng tự do chỉ có 200 mm. Vì chiều cao có phần hạn chế như vậy nên các dòng xe nâng thông thường chỉ có thể nâng hạ được một tầng hàng hoá. Với con số này, việc nâng chuyển hàng hóa hiệu quả là bất khả thi trong container.

Xe nâng chui container

Vì thế, các nhà thiết kế đã cho ra đời xe nâng có lắp đặt xilanh ở giữa khung nâng để có thể có được chiều cao nâng tự do đáp ứng được yêu cầu chất xếp hết không gian trong container.

Chiều cao nâng tự do của xe nâng loại này được tăng lên 800 – 1,400 mm, đủ để tối ưu việc sắp xếp hàng hóa trong không gian của container. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không gian trong container chứa hàng rất chật hẹp và khó để xoay sở tiến lùi xe. Chính vì thế xe nâng chui container cần phải lắp đặt thêm bộ dịch giá để có thể xếp hàng kín hết không gian của xe nâng.

2. Xe nâng chui container tải trọng 5 tấn:

Xe nâng chui container tải trọng lớn 5 tấn hiện nay trên thị trường được chia làm hai loại: một loại làm việc ngoài trời có kích thước lớn và một loại làm việc trong container có kích thước nhỏ gọn hơn và được đánh ký hiệu đuôi TF. Những dòng xe container loại lớn thường được dùng để nâng các kiện hàng lớn hay khối hàng cồng kềnh.

II. Tại sao phải sử dụng xe nâng chui container?

Vì nhu cầu sử dụng xe nâng chui container ngày càng gia tăng do sự phát triển của ngành vận tải đường bộ. Hầu hết các nhà máy sản xuất tại nước ta sử dụng nguồn nguyên vật liệu được vận chuyển bằng đường bộ và trong đó vận chuyển bằng xe đầu kéo container sẽ được một khối lượng hàng hóa lớn nhất nên rất được ưa chuộng.

Sử dụng xe nâng chui container sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo không bị ảnh hưởng đến hàng hóa mà không cần đến xích để kéo hàng ra đầu cont và dùng xe nâng để hạ hàng xuống.

Đối với xe nâng hàng thông thường khi làm việc trong container chỉ cần nâng hàng lên 20 – 30cm là khung nâng đã bị chạm vào trần cont. Xe nâng lắp bộ khung nâng chui cont chuyên dụng với cấu tạo đặc biệt chỉ sử dụng 1 xilanh ở giữa nên bạn có thể nâng hàng tự do lên chiều cao khoảng 1,400 mm mà khung nâng không hề di chuyển. Nhờ ưu thế này mà xe nâng chui cont có thể nâng hàng lên cao thoải mái để tránh những vật cản trên sàn và góc nghiêng khi xe xuống cầu cont.

III. Cách chọn xe nâng chui container chuẩn nhất:

Chiều dài chiều rộng và chiều cao của lòng container chính là những kích thước bạn cần quan tâm và nó sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng loại xe nâng chui container phù hợp nhất. Hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế có 3 loại container phổ biến là 20 feet, 40 feet và 45 feet. 4.

1. Yêu cầu kỹ thuật:

Kích thước của xe nâng hàng chui container là quan trọng bậc nhất. Một xe nâng muốn làm việc được trong cont thì chiều cao tổng thể của xe (Overhead Guard Height) ,Chiều cao khung khi hạ (Mast Lowered Height). Hai thông số này cần phải đảm bảo nhỏ hơn 2280 mm để có thể làm việc tốt.

Container 20 ft

Container 40 ft

Container 45 ft

Đối với các dòng xe có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1.

Chiếc xe nâng hàng chuyên làm việc trong container nếu nó lấy hàng được ở tầng 2 container. Đối với hãng xe nâng được thiết kế cho xe nâng chuyên chui công với độ nâng tự do (free lift with standard Load Backrest) từ 780 mm đến 1,400 mm, nghĩa là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1,200 mm (tùy vào loại chiều cao nâng của khung).

2. Phụ kiện xe nâng chui container:

Bởi vì đặc thù xe nâng làm việc trong cont là không gian chật hẹp nên chúng tôi khuyên khách hàng nên lắp thêm bộ dịch giá (side shift) để làm việc hiệu quả hơn. Việc lấy hàng hóa ở trong 1 góc chật hẹp luôn là khó khăn đối với mọi chiếc xe nâng hàng nếu không có bộ dịch giá. Giá nâng có khả năng dịch chuyển mang cả 2 càng dịch sang trái hoặc phải 1 khoảng cách lên đến 10cm giúp việc lấy hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bộ dịch giá (side shift)

Thay vì phải lùi xe và căn chỉnh càng cho chuẩn, với độ lệch không quá nhiều, người điểu khiển có thể dịch giá để điều chỉnh hai càng đúng vị trí để nâng hàng.

IV. XENANGTAIDAY.COM – Phân phối xe nâng chui container:

XENANGTAIDAY.COM là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các dòng xe nâng chui container đã qua sử dụng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Nhật Bản. Tất cả các xe đều được lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng (trên 85%), đáp ứng được các tiêu chuẩn vận hành của Việt Nam.

Bên cạnh đó, xe chúng tôi chủ yếu là các dòng xe thông dụng thuộc các thương hiệu lớn như Komatsu, Toyota, TCM, Mítshubishi,… nên rất thuận tiện trong việc thay thế phụ tùng. Với chất lượng dịch vụ cùng đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật lành nghề, hỗ trợ online 24/7.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp sản phẩm xe nâng dầuxăngđiện có chức năng chui container tải trọng từ 1 đến 3.5 tấn với chiều cao nâng của khung trong khoảng 6m tùy tải trọng để quý khách thoải mái lựa chọn.

Nguồn: https://xenangtaiday.com/xe-nang-chui-container-cttt-4171.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*