Xe nâng điện 2 tấn – Giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Xe nâng điện 2 tấn, một thiết bị nâng hạ tưởng chừng nhỏ bé, nhưng lại là khoản đầu tư cực kỳ hợp lý với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời là xu thế của xã hội đang dịch chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang điện năng hiện nay.

Khi hoạt động trong không gian hạn chế, nhiều doanh nghiệp sẽ nghĩ rằng việc vận hành xe nâng là một thách thức hoặc thậm chí là không thể. Các chủ doanh nghiệp thường sẽ xem xét các thiết bị xử lý vật liệu khác với ấn tượng rằng không thể sử dụng xe nâng trong không gian chật hẹp. Vậy giải pháp đưa ra ở đây là gì? Đó là sử dụng xe nâng điện nhỏ phù hợp vs nhu cầu vận hành của nhà kho.

I. GIỚI THIỆU XE ĐIỆN NÓI CHUNG:

Xe nâng điện là loại xe nâng dùng điện năng từ bình ắc quy và các motor để hoạt động. Nó sử dụng hai loại motor, 1 motor dành cho việc di chuyển và 1 motor dành cho việc nâng hạ. Với sự phát triển và cải tiến nhiều về mẫu mã, cấu tạo, xe nâng điện ngày càng trở thành thiết bị quan trọng không thể thiếu cho việc bốc xếp trong kho hàng.

Nếu chỉ sử dụng 1 motor cho việc nâng hạ hoặc chỉ cho việc di chuyển thì người ta gọi đó là xe nâng tay bán tự động. Nếu sử dụng cả hai motor cho cả việc di chuyển và nâng hạ, thì người ta gọi là xe nâng tự động hoặc xe nâng điện.

Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng điện ngồi lái và đứng lái cao hơn xe nâng tay rất nhiều, có thể nâng 2 tấn lên cao tới 7 mét nếu là xe nâng điện đứng lái và 5 tấn lên cao 3 mét nếu là xe nâng điện ngồi lái. Các loại xe đứng lái thường hay sử dụng với hệ thống giá kệ. 

Xe nâng hàng bằng điện thường được sử dụng trong các kho lạnh, kho thực phẩm,… nơi mà các tiêu chuẩn về khí thải cực kỳ gắt gao.

Xe nâng bán tự động

Điểm đặc biệt của xe nâng điện là nó hoạt động rất êm ái, không ồn ào.

II. XE ĐIỆN 2 TẤN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

1. Tiết kiệm điện năng:

Xe nâng điện được đánh giá là một trong những loại xe nâng có chất lượng đạt chuẩn. Tuy sử dụng bình ắc quy chạy bằng điện, nhưng lượng điện sử dụng không hề nhiều. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí để sử dụng cho các công việc khác. Đây là điểm khác biệt nổi trội của dòng xe nâng điện với các loại xe nâng chạy bằng nhiên liệu khác.

2. Bảo vệ môi trường:

Xe nâng điện không xả khói ra môi trường nên phù hợp cho kho hàng kín và có nhiều công nhân như kho lạnh, kho hàng thực phẩm,… không ảnh hưởng sức khỏe của người vận hành và các công nhân khác.

3. Dễ sử dụng:

Nhìn chung, việc vận hành xe nâng điện rất đơn giản. Mỗi dòng xe nâng điện đứng lái và ngồi lái có cách sử dụng khác nhau nhưng nguyên lý chung là điều khiển ga để di chuyển, gạt cần để nâng và hạ. Tốc độ nâng hạ và di chuyển của xe cũng phụ thuộc vào công suất motor xe.

4. Dễ bảo dưỡng:

Ngoài bình điện cần châm nước thường xuyên và tra dầu mỡ cho hệ thống thủy lực, xe nâng điện không yêu cầu bảo dưỡng định kỳ thêm bất cứ hạng mục gì.

4. Tiết kiệm chi phí:

So với xe nâng dầu và xe nâng xăng – gas, chi phí bỏ ra mua xe nâng điện không hề cao. Thêm vào nữa, giá điện năng hiện nay rất rẻ, xe lại ít hư hao như xe dầu. Tổng chi phí bỏ ra không nhiều, mà hiệu quả công việc mang lại rất cao. Đó là điều mà tất cả mọi công ty đều mong muốn và cố gắng đạt được.

III. XE ĐIỆN 2 TẤN CÓ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

– Với thời gian sử dụng ngắn, thông thường, xe nâng điện chỉ phù hợp sử dụng cho ca làm việc 8h/ngày. Nếu cần sử dụng hơn thời gian đó cần phải có bình sạc dự phòng cũng như hệ thống pa-lăng để thay thế bình điện.

– Ngoài những đặc điểm xe điện thường gặp phải, xe nâng điện đứng lái còn có vấn đề sau: nền nhà xưởng phải bằng phẳng. Với hệ thống bánh xe có đường kính nhỏ, xe nâng điện đứng lái rất khó xoay trở trên những mặt bằng gồ ghề. Ngoài ra, khi di chuyển trên 1 mặt bằng quá rộng, tiêu hao cho phần bánh xe là rất đáng kể.

Hi vọng qua bài viết trên, Xe Nâng Tại Đây .Com đã có thể giải đáp thắc mắc của bạn đọc về cả xe nâng điện đứng lái, ngồi lái và cả xe nâng tay bằng điện.

Nguồn: https://xenangtaiday.com/xe-nang-dien-2-tan–giai-phap-toi-uu-chi-phi-cho-doanh-nghiep-cttt-4276.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*