Xe nâng điện Heli

Xe nâng điện Heli gồm có nhiều loại xe khác nhau, được chia thành 3 dòng chính. Mỗi một dòng xe phù hợp với công việc khác nhau

Hiện nay, xe nâng điện được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy,…nhờ vào những tính năng vượt trội của mình. Tuy nhiên, mỗi dòng xe lại có những ưu điểm riêng và mỗi công việc sẽ sử dụng một loại xe riêng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một vài thông tin cơ bản của dòng xe nâng điện Heli nhé!

xe nang dien dung lai heli 2
Xe nâng điện Heli được sử dụng khá rộng rãi trong các công trường, nhà xưởng,…

Cấu tạo cơ bản của xe nâng điện Heli

Cấu tạo của xe nâng điện Heli khá đơn giản, không quá phức tạp. Ngoài ra còn có rất nhiều điểm chung với các loại thiết bị máy móc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa khác. Có 5 bộ phận chính cấu tạo nên loại xe này.

pasted image 0 1 1
Sơ đồ cấu tạo xe nâng điện Heli

Giá nâng hàng

Cấu tạo của giá nâng gồm hai tấm thép hình chữ nhật được uốn cong và vát dần đầu về dàn nâng, dày khoảng 5mm. Nhờ có lực kéo của xích mà giá nâng có thể dịch chuyển lên xuống. Chức năng chính của giá nâng là nâng hạ hàng hóa nên phải đảm bảo độ vững chắc.

Xi lanh điều khiển nâng hạ

Vai trò chính của bộ phận này là nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích kéo tạo ra đủ lực để nâng hàng lên. Vì thế yêu cầu đối với xi lanh này cũng phải đảm bảo vững chắc. Ngoài ra còn phải tạo đủ áp suất để thắng được trọng lượng hàng hóa.

Xi lanh điều khiển góc nghiêng

Bộ phận này được thiết kế ở hai bên, một đầu gắn vào khung xe, đầu còn lại gắn vào thân thanh đỡ giá nâng hàng. Chức năng chính của nó là tạo sự linh hoạt trong quá trình xe vận chuyển hàng hóa

Càng nâng để đặt hàng hóa

Càng nâng được tạo từ chất liệu chính là thép, hình chữ U, có bộ phận hỗ trợ để cố định thanh đỡ với đầu trên của xi lanh. Khi đó pitông đi lên sẽ kéo theo đầu trên xi lanh, đồng thời thanh đỡ cũng được nâng lên trượt trên thanh cố định

Bộ phận đối trọng

Đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu khi thiết kế xe. Nó có nhiệm vụ chính là giúp tạo ra sự cân bằng trọng lượng hàng hóa cho xe khi nâng hạ, bốc dỡ. 

>>> Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe nâng điện khác tại đây!

Phân loại xe nâng điện Heli

Xe nâng điện Heli gồm có nhiều loại xe khác nhau, được chia thành 3 dòng chính. Mỗi một dòng xe phù hợp với công việc khác nhau.

Xe nâng điện đứng lái

Là dòng xe có kích thước nhỏ nhất, không có buồng lái. Phù hợp di chuyển trong không gian chật hẹp với diện tích tối thiểu là 2,7m.

Xem thêm >>> Báo giá chi tiết xe nâng điện đứng lái nhập khẩu chính hãng tại Việt Nhật

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh

Dòng xe nâng điện này cấu tạo giống với xe 4 bánh, tuy nhiên kích thước nhỏ hơn, phù hợp để di chuyển trong các nhà máy quy mô nhỏ và vừa.

Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh

Ưu điểm nổi bật nhất của xe này là khả năng di chuyển tốt trên mọi địa hình, môi trường hay thời tiết. Ngoài ra loại xe này còn có buồng lái, sử dụng ắc quy điện thay cho nhiên liệu.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc lựa chọn một chiếc xe nâng điện Heli phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên lạc với chúng tôi qua hotline 0984 927 879 hoặc website của Việt Nhật.

xe nang dien dung lai heli 2

Nguồn: https://vietnhat.net.vn/xe-nang-dien-heli/